Thanh Long Kiểng Chậu tại Quơn Long, Chợ Gạo

Thanh Long Kieng / Thanh Long Chau từ 02 năm trở lại đây là cây kiểng được nhiều gia đình Việt dùng để chưng vào ngày Tết. Tại sao cây thanh long được chọn vào dịp quan trọng ngày, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu xa bên trong.

THANH LONG KIỂNG (THANH LONG CHẬU) MỘT LOẠI CÂY CẢNH KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NGÀY TẾT

thanh long kieng, thanh long chau, thanh long cho gao tien giang, thanh long kiểng, thanh long chậu, thanh long chợ gạo tiền giang

thanh long kieng, thanh long chau, thanh long cho gao tien giang, thanh long kiểng, thanh long chậu, thanh long chợ gạo tiền giang Tết nguyên Đán của người Việt chúng ta thường có những gì? Tất nhiên là cái gì cũng phải đẹp phải đủ đầy và dư dã, đặc biệt là phải thật ý nghĩa.

thanh long kieng, thanh long chau, thanh long cho gao tien giang, thanh long kiểng, thanh long chậu, thanh long chợ gạo tiền giang Về trái cây thì trên bàn thờ tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách phải có mâm Ngũ Quả. Mỗi loại trái cây thể hiện hi vọng và mong ước của gia chủ.

thanh long kieng, thanh long chau, thanh long cho gao tien giang, thanh long kiểng, thanh long chậu, thanh long chợ gạo tiền giang Mâm ngũ quả Miền Bắc thường là: Chuối, Bưởi, Đào , Hồng Quýt …

thanh long kieng, thanh long chau, thanh long cho gao tien giang, thanh long kiểng, thanh long chậu, thanh long chợ gạo tiền giang Mâm ngũ quả Miền Nam thường là: Cầu,Sung,Dừa,Đủ,Xoài….

thanh long kieng, thanh long chau, thanh long cho gao tien giang, thanh long kiểng, thanh long chậu, thanh long chợ gạo tiền giang Còn hoa kiểng thì sao? Hoa Mai, Hoa Đào, Hoa Vạn Thọ…..Đặc biệt dòng kiểng Tứ Linh ( Long Lân, Quy, Phụng ) là dòng kiểng cao sang nhất. Nó thường được uốn lượng bằng cây Hạnh ( Tắc ), Mai Chiếu Thủy…..

….Và những năm gần đây một loài kiểng là vua của bộ Tứ Linh mang đúng tên gọi của nó mà không phải vai mượn hình hài của bất kỳ loài kiểng nào đó là Thanh Long Kiểng / Thanh Long Chậu. Một chú Rồng xanh được tạo dựng bằng chính cây Thanh Long và trái Thanh Long. Thanh Long Kiểng / Thanh Long Chậu một loại cây kiểng rất đẹp và rất ý nghĩa trong ngày tết của chúng ta (dịch thuật PNV).

THANH LONG KIỂNG KHÔNG NHỮNG CÓ GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT MÀ CÒN CÓ GIÁ TRỊ KINH TẾ.

thanh long kieng, thanh long chau, thanh long cho gao tien giang, thanh long kiểng, thanh long chậu, thanh long chợ gạo tiền giangNgoài giá trị nghệ thuật là ngoại hình đẹp với thân Thanh Long màu xanh như những chú Rồng đang uốn lượn mang đến niền tin và hi vọng thì trái màu đỏ mang đến sự thành công và may mắn. Bên cạnh đó giá trị kinh tế cũng thật sự đáng chú ý. Những dòng hoa kiểng khác sau khi tô điểm cho những ngày Tết rồi thường bỏ đi nhưng cây Thanh Long Kiểng / Thanh Long Chậu sau khi làm đẹp hết mùng là chúng ta có thể thưởng thức những quả ngon ngọt mát lành này.

Nhà vườn chúng tôi mong muốn mang lại những chậu Thanh Long Kiểng / Thanh Long Chậu tốt nhất nhằm tạo món quà tết thật ý nghĩa!

About these ads

13 thoughts on “Thanh Long Kiểng Chậu tại Quơn Long, Chợ Gạo

 1. Pingback: Thanh long kiểng giá tốt nhất « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 2. Pingback: Điều khoản thanh toán « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 3. Pingback: Đặt hàng thanh long kiểng, thanh long chậu « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 4. Pingback: Khan hiếm thanh long kiểng dịp Tết nguyên đán? « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 5. Pingback: Chọn hoa, cây cảnh nhiều ý nghĩa cho nhà đẹp ngày Tết « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 6. Pingback: Bảng giá tốt nhất « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 7. Pingback: Kỹ thuật trồng cây Thanh Long « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 8. Pingback: Thông tin về giống cây Thanh long ruột đỏ « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 9. Pingback: KỸ THUẬT CANH TÁC « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 10. Pingback: Bảo quản thanh long « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

 11. Pingback: Thanh long chậu dịp tết nguyên đán « Thanh Long Kiểng – Thanh Long Chậu

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s